
Hiện các chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã được yêu cầu kiểm tra toàn bộ các cơ sở sản xuất trứng bắc thảo, và những cơ sở sản xuất bị phát hiện sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn. Hiện tất cả những trứng bắc thảo đang được chế biến tại các nhà máy nói trên đã bị niêm phong để chờ trắc nghiệm.
Được biết là Nam Xương mỗi năm sản xuất 300 ngàn tấn trứng bắc thảo, tức là 15% tổng số trứng bắc thảo của cả Trung Quốc. Trứng bắc thảo là món ăn phổ biến ở Trung Quốc và Đài Loan và cả Việt Nam.
Tờ theepochtimes.com trích lời một chủ cơ sở sản xuất nói rằng “cho chút đồng vào thì cũng có sao!” và nói rằng nếu không dùng hoá chất này thì không ai có thể làm được trứng bắc thảo, và ông này khuyên người tiêu dùng “cố gắng ăn ít thôi!”.
Không rõ là việc sản xuất trứng bắc thảo theo phương thức độc hại như trên tại Trung Quốc đã có từ bao giờ và lượng trứng độc hại này được chuyển sang Việt Nam và đi khắp nơi trên thế giới là bao nhiêu và từ bao giờ.
Nghĩ phát ớn!